เกี่ยวกับเว็บไซด์นี้

เอกกับพัฒน์เริ่มต้นจากการทำรีวิวของ IT ใน YouTube เรารีวิวแบบเป็นกลาง รีวิวแบบละเอียดโดยพยายามทดสอบและเอาผลมาแสดงแบบวิทยาศาสตร์ที่สุด ไม่ใช่แค่ความรู้สึก เพื่อให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆในการตัดสินใจซื้อของITนั้นได้อย่างโดนใจที่สุด นอกจากนั้นเรายังทำคลิปให้ความรู้ว่าของ Technology ต่างๆนั้นทำงานได้อย่างไร มี Tips&Tricks ในการใช้งานอย่างไร ซึ่งก็เพื่อให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆได้ใช้งานของ IT แพงๆได้คุ้มค่าหรือไม่ก็มีความรู้ในการตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง คุ้มราคาค่าตัว แต่อย่างนึงที่มักมีคนถามใน comment บ่อยๆก็คือซื้อที่ไหน ขอ link ด้วย คือเค้าอยากรู้แหละว่าเราซื้อกันที่ไหนร้านไหนเพื่อที่จะได้ของเหมือนที่เรารีวิวกันเป๊ะๆ เราก็พยายามใส่ link นั้นๆใต้คลิป YouTube ให้แล้ว แต่พอคลิปมันเยอะ link มันเยอะ มันก็จะเริ่มมั่ว เราจึงอยากทำให้มันดีขึ้น จึงเป็นที่มาของเว็บ kuhugeek.com นี้

เว็บนี้ตั้งใจทำมาเพื่อจุดประสงค์ 2 อย่าง

  1. เพื่อเป็นแหล่งรวมร้านค้าดีๆราคาถูกๆที่คุณสามารถซื้อของที่เรารีวิวไปหรือของที่เราชอบได้ ร้านค้าที่เราใส่ไว้เป็นร้านค้าที่เราซื้อของนั้นมาจริงๆหรือเราคิดว่าเป็นร้านค้าที่ดี น่าเชื่อถือ หรือราคาถูกที่สุด เรามีการupdate ร้านค้าอย่างต่อเนื่อง หรือถ้าใครคิดว่ามีร้านที่น่าสนใจ ดีกว่า ราคาถูกว่าที่เรารวบรวมมา สามารถบอกเราไว้ใน comment ได้ เราจะพิจารณาและ update ร้านเพิ่มให้ เพื่อเป็นประโยชน์กับทุกคน
  2. เพื่อเป็นช่องทางที่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆจะสนับสนุนเราได้ Link ในเว็บนี้เป็น Affiliate link ซึ่งหมายความว่าเวลาคุณกด Link ในเว็บเราและซื้อของ เราจะได้เงินค่า Commission จาก Platform หรือร้านค้านั้นๆ ย้ำ!!!ตัวคุณเองไม่ได้จ่ายค่าของแพงขึ้นแต่อย่างใด ราคาหรือโปรโมชั่นใดๆก็ได้เท่ากับที่คุณเข้าไปซื้อโดยตรง เพียงแต่ Platform จ่ายค่า commission ให้เราเพราะเราช่วยเพิ่มช่องทางในการขายให้เค้า

เราคิดว่าการใช้ Affiliate link เพื่อหารายได้เป็นแนวทางที่ตรงกับเรา เป็นวิธีที่จะทำให้เราได้รีวิวที่ตรงไปตรงมาที่สุด ได้รีวิวของที่เราอยากรีวิวจริงๆ การรีวิวของ IT นั้นต้องใช้เงินจำนวนมาก เราไม่สามารถจะดำรงอยู่ได้เลยถ้าเราไม่มีรายรับเข้ามาเพื่อซื้อของมารีวิว

รายรับที่เราได้นั้นมีหลายทาง เช่น รายรับจากโฆษณาจาก YouTube ซึ่งไม่เยอะเลย อยู่ไม่ได้จริงๆ , รายรับจาก Sponsor ซึ่งSponsorส่วนใหญ่ที่เข้ามาเค้าไม่ได้ให้เงินเราเลย เค้าจะไปแนวทางแบบว่าให้ของเราฟรี โดยแลกกับการรีวิวของเรา มีส่วนน้อยมากที่ให้เงินค่ารีวิว การรับ Sponsor ของช่องเรานั้นก็แสนลำบาก เพราะเราจะตั้งเงื่อนไขไว้แต่แรกเลยว่าเราจะไม่พูดตาม Script ไม่อวย เรารีวิวตรงไปตรงมา พูดทั้งข้อดีข้อเสียเสมอ ซึ่งก็ทำให้เรามี Sponsor น้อย หรือแม้กระทั่ง Sponsor ที่ลองทำกับเราแล้วพอเราพูดตรงๆก็หายไปเลย !!!ใช่สิใครเค้าอยากจะจ่ายเงินให้เรามาว่าเค้าหละ? อีกอย่าง การรอรายได้จาก Sponsor ก็คือการที่ต้องรีวิวของของเค้า ซึ่งบางทีเราไม่ได้อยากรีวิวของนั้นเท่าไหร่

เราจึงคิดว่ารายได้จาก Affiliate จึงเป็นแนวทางที่เราจะสามารถมีเงินซื้อของที่เราอยากรีวิวได้อย่างอิสระ สามารถรีวิวได้อย่างตรงไปตรงอย่างที่เราอยากทำจริงๆ การที่เรารีวิวของได้มากขึ้นอย่างตรงไปตรงมา คุณก็ได้รับประโยชน์โดยทางอ้อมด้วย ผมว่ามันเป็น Win-Win Business model ครับ

หวังว่าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆจะได้ใช้ประโยชน์จากเว็บนี้ และช่วยสนับสนุนเราครับโดยการซื้อของอะไรก็ได้ที่คุณคิดจะซื้ออยู่แล้วผ่าน Link ในเว็บนี้ของเรา , หรือ Share เว็บนี้ให้กับคนที่คุณรู้จักอยากจะซื้อหูฟัง TWS หรือ Smart watch สักตัว ผมมั่นใจว่าเว็บนี้ที่รวมทั้งการรีวิวและร้านค้าที่น่าเชื่อถือจะเป็นประโยชน์กับการเลือกซื้อของทุกคนครับ

เอกและพัฒน์ – คู่หู คู่Geek

ปล1. เราไม่ได้ขายของพวกนี้เองน่ะครับ เราแค่รีวิวและแนะนำร้านที่เราคิดว่าดี

ปล2. ก่อนซื้ออะไรทุกครั้ง เข้ามากด Link เราให้ตรงกับ Platform ที่คุณจะซื้อของน่ะครับ Affiliate Link กดครั้งนึงซื้อได้แค่ครั้งนึงและมีอายุเวลาด้วยครับ

ปล3. ของ Lazada ให้ซื้อผ่าน App น่ะครับ เราถึงจะได้ค่าตอบแทน ถ้าซื้อผ่านคอมพิวเตอร์ ผ่าน Browser เราไม่ได้อะไร

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *